ขายผ่านร้าน Etsy ของคุณ
ถ้าคุณมีร้าน Etsy เว็บไซต์ของคุณสามารถเป็นหน้าต่างของเธอได้: ผลิตภัณฑ์ของคุณปรากฏบนเว็บไซต์ของคุณพร้อมราคา ปุ่มซื้อจะนำผู้ซื้อไปที่รายการ Etsy ของคุณ และการชำระเงินจะเสร็จสิ้นบน Etsy คำสั่งซื้อและสถานะของพวกเขาจะตกไปที่แผง Wibigo ของคุณ
วิธีนี้ยังช่วยลดค่าธรรมเนียม Etsy ของคุณ — เราจะอธิบายว่าเหตุใดด้านล่าง
วิธีการตั้งค่า
- ไปที่ Settings > ขาย > คุณต้องการขายแบบไหน?
- เลือกการ์ด ขายผ่าน Etsy
- ถ้าร้านของคุณยังไม่ได้เชื่อมต่อ ปุ่ม เชื่อมต่อร้าน Etsy จะปรากฏขึ้นบนการ์ด คลิกเพื่อให้สิทธิ์ในหน้าต่างที่เปิดขึ้นด้วยบัญชี Etsy ของคุณ
- เลือกผลิตภัณฑ์ของคุณและนำเข้า (ขั้นตอน Import from Etsy)
- ยืนยันการเลือกของคุณด้วย บันทึกการเปลี่ยนแปลง
เมื่อคุณบันทึก คุณจะเห็นข้อความ อัปเดตการตั้งค่าการขายแล้ว บนหน้าจอ คุณสามารถเปลี่ยนไปยังโครงสร้างการขายอื่นได้ทุกเมื่อ
ทำไมค่าธรรมเนียมจึงลดลง?
ปุ่มซื้อบนเว็บไซต์ของคุณใช้ลิงก์ที่ติดตามได้ของ Etsy ในรูปแบบ Share & Save เมื่อผู้ซื้อมาผ่านลิงก์นี้และสั่งซื้อ Etsy จะลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 4% จากใบแจ็กจ้าง ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของ Etsy 6.5% ลดเหลือ 2.5% สำหรับคำสั่งซื้อเหล่านี้
คุณไม่ต้องทำสิ่งใดเพิ่มเติม ลิงก์จะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจากชื่อร้านของคุณ
ส่วนลดจะอิงตามลิงก์สุดท้ายที่ผู้ซื้อคลิก และครอบคลุมคำสั่งซื้อภายใน 30 วันหลังจากการคลิก หากผู้ซื้อคลิกลิงก์ของคุณแล้วคลิกโฆษณา Etsy ส่วนลดจะไม่นำไปใช้กับคำสั่งซื้อนั้น
ลูกค้าของคุณเห็นอะไร
- ปุ่มบนการ์ดผลิตภัณฑ์และหน้าต่างผลิตภัณฑ์ว่า ซื้อบน Etsy
- เมื่อคลิกปุ่ม รายการ Etsy ของคุณจะเปิดขึ้นในแท็บใหม่; ขั้นตอนตะกร้าและการชำระเงินดำเนินไปบน Etsy
- ไม่มีไอคอนตะกร้าบนเว็บไซต์ — เนื่องจากการชำระเงินเสร็จสิ้นบน Etsy จึงไม่ต้องใช้ตะกร้า
คำสั่งซื้อและรีวิว
คำสั่งซื้อที่มาจาก Etsy จะตกไปที่แท็บ คำสั่งซื้อ ในแผง ข้อมูลผู้ซื้อจะถูกเพิ่มไปยังรายชื่อลูกค้าของคุณ เมื่อคำสั่งซื้อถูกจัดส่ง ส่งมอบ หรือยกเลิก สถานะจะอัปเดตโดยอัตโนมัติ รายละเอียด: จัดการคำสั่งซื้อของคุณ
คุณสามารถนำรีวิวผู้ซื้อจากร้าน Etsy ของคุณไปยังเว็บไซต์ของคุณได้: หลังจากที่การนำเข้าผลิตภัณฑ์เสร็จสิ้น ให้คลิกปุ่ม นำรีวิว Etsy มาไว้บนเว็บไซต์ รีวิวจะถูกเขียนลงในส่วนรีวิวลูกค้าบนเว็บไซต์ของคุณ
Etsy ไม่ให้ชื่อของผู้ซื้อกับแอปพลิเคชัน รีวิวจึงปรากฏพร้อมคะแนนและข้อความ โดยมี "ผู้ซื้อ Etsy" แทนชื่อ
คุณแก้ไขข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ไหน?
เมื่อขายกับ Etsy ผลิตภัณฑ์ของคุณ เป็นของ Etsy: ราคา สต็อก ชื่อ และรูปภาพมาจากรายการของคุณบน Etsy และไม่สามารถแก้ไขได้ในแผง Wibigo แผงจะแสดงลิงก์ที่เปิดรายการบน Etsy
ราคาและสต็อกจะรีเฟรชโดยอัตโนมัติภายในหกชั่วโมง ถ้าคุณปิดหรือลบรายการบน Etsy ผลิตภัณฑ์จะหลุดจากเว็บไซต์ของคุณและจะถูกทำเครื่องหมายในแผง
ถ้าคุณต้องการกำหนดราคาสินค้าของคุณเองและขายโดยใช้ระบบการชำระเงินของ Wibigo เพียงแค่เปลี่ยนไปยังโครงสร้างการขาย ขายด้วย Wibigo ในขณะนั้น ผลิตภัณฑ์จะกลายเป็นสำเนาของคุณและสามารถแก้ไขได้
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณตัดการเชื่อมต่อ?
เมื่อคุณตัดการเชื่อมต่อ Etsy จาก Settings > บัญชีที่เชื่อมต่อ:
- โครงสร้างการขายของคุณจะเปลี่ยนเป็น ปิดการขาย
- ปุ่ม ซื้อบน Etsy จะหายไปจากเว็บไซต์ของคุณ — ผู้เยี่ยมชมจะไม่ถูกส่งไปยัง Etsy อีกต่อไป
- ผลิตภัณฑ์ที่คุณนำเข้าจะไม่ถูกลบ มันจะคงอยู่บนเว็บไซต์และกลายเป็นสำเนาของคุณ
ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใน Etsy
ถ้าคุณมีผลิตภัณฑ์ในแค็ตตาล็อกของคุณที่ไม่มีรายการ Etsy (เช่นที่คุณเพิ่มด้วยตนเอง) ในโหมดนี้คุณไม่สามารถซื้อได้: ลูกค้าจะเห็นปุ่ม ขอใบเสนอราคา สำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ถ้าคุณต้องการขายทั้งหมดจากที่เดียว ให้เพิ่มผลิตภัณฑ์ไปยัง Etsy หรือเปลี่ยนไปยังโครงสร้างการขาย ขายด้วย Wibigo